Muốn chữa táo bón cho bé dứt điểm cha mẹ cần hiểu đúng

Táo bón là bệnh lý tiêu hoá phổ biến ở trẻ và là nguyên nhân hàng đầu khiến trẻ biếng ăn, chậm hấp thu, chậm lớn. Việc chữa táo bón cho trẻ không khó, nhưng cha mẹ cần kiên trì và hiểu đúng về tình trạng này.

chữa táo bón cho trẻ

Táo bón ở trẻ: để chữa dứt điểm cha mẹ cần hiểu đúng

Táo bón: định nghĩa và nguyên nhân

Trẻ táo bón tính chất phân khô và cứng dẫn tới đại tiện khó khăn, giảm tần suất đại tiện. Trẻ sơ sinh được coi là táo bón khi số lần đại tiện trong ngày dưới 2 lần. Đối với trẻ bú mẹ hoặc bú bình táo bón là dưới 3 lần/tuần. Và táo bón ở trẻ lớn, tần suất đi ngoài dưới 2 lần/tuần.

Táo bón về cơ bản có thể chia làm 2 nhóm: táo bón thực thể và táo bón chức năng. Táo bón thực thể xảy ra do các bệnh lý tại đường tiêu hoá. Tuy nhiên trường hợp này chiếm tỷ lệ không nhiều, chỉ khoảng 5%. Ngược lại táo bón chức năng lại chiếm đa số, lên tới 95%. Nghĩa là phần lớn trẻ bị táo bón do chế độ ăn uống và sinh hoạt không phù hợp. Một số nguyên nhân thường gặp gây táo bón có thể kể đến:

– Trẻ uống sữa công thức khó tiêu hoá thay vì bú sữa mẹ.

– Chế độ ăn của trẻ thiếu chất xơ.

– Trẻ uống không đủ nước.

– Trẻ lười vận động.

– Trẻ không có thói quen đi ngoài đúng giờ.

– Cha mẹ lạm dụng thuốc cho trẻ, ví dụ kháng sinh làm rối loạn hệ tiêu hoá, gây táo bón.

Nguyên tắc chữa táo bón cho trẻ dứt điểm

Như vậy chính lối sống hằng ngày là thủ phạm gây ra chứng táo bón ở trẻ. Và để giải quyết dứt điểm táo bón, việc điều chỉnh lại thói quen là cần thiết.

giúp trẻ hết táo bón

Thay đổi thói quen là biện pháp tốt nhất chữa táo bón ở trẻ

Cha mẹ có thể tham khảo những biện pháp sau:

– Đối với trẻ < 6 tháng tuổi, mẹ nên cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ. Nếu mẹ đang dùng sữa công thức cho con, cần chú ý pha đúng cách theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

– Đối với trẻ lớn đã ăn bổ sung, mẹ nên cung cấp cho trẻ đầy đủ chất xơ từ rau xanh, các loại nước ép hoa quả.

– Khuyến khích trẻ vận động thường xuyên theo lứa tuổi, thường xuyên mát xa bụng cho trẻ giúp tăng nhu động ruột, dễ tiêu hoá.

– Tập cho trẻ thói quen đi ngoài đúng giờ và tạo không khí thoải mái cho trẻ.

Ban đầu trẻ có thể khó chịu và quấy khóc. Do đó, mẹ có thể chọn cho con những sản phẩm an toàn giúp con đỡ táo bón trước. Khi con đã cảm thấy dễ chịu thì con sẽ hợp tác và dần dần thay đổi thói quen. Mẹ có thể tham khảo INSOTAC Fast tương đối an toàn dùng chữa táo bón cho trẻ.

bé bị táo bón uống thuốc gì

INSOTAC: lựa chọn an toàn giúp trẻ hết táo bón

Thành phần INSOTAC chứa các chất xơ có nguồn gốc thực vật (Mủ trôm, FOS, Fibregum) giúp trẻ đại tiện tự nhiên. Đồng thời còn có các lợi khuẩn dạng bào tử và vitamin nhóm B cho trẻ có một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh. Sản phẩm hiện đã có mặt tại các nhà thuốc và được các chuyên gia y tế khuyên dùng.

Nguồn ảnh: Internet

  Đăng kí tư vấn miễn phí cách tăng sức đề kháng, ngừa rối loạn tiêu hóa cho bé

  Hoặc liên hệ với chúng tôi qua những kênh sau đây

  ###
  Facebook
  Zalo

  Pharma cam kết giữ kín mọi thông tin của quý khách hàng không được tiết lộ ra bên ngoài. Chúng tôi hoàn toàn tôn trọng quyền riêng tư của quý khách và coi trọng như tài sản của chúng tôi.

  Tin liên quan

  84929197777 Chat ZALO
  .
  .
  .
  .