Khi thụt tháo cho trẻ táo bón cha mẹ cần biết điều này

Khi con bị táo bón, mẹ thường khá lo lắng và muốn con nhanh chóng chấm dứt tình trạng này. Vì vậy không ít mẹ lựa chọn thụt tháo hậu môn cho con dễ đại tiện. Tuy nhiên, các mẹ có biết thụt tháo cho trẻ táo bón không phải là biện pháp ưu tiên và cần lưu ý thực hiện đúng cách vì rất dễ gây ra tác hại không mong muốn. 

thụt tháo hậu môn cho trẻ

Cha mẹ cần lưu ý gì khi thụt tháo hậu môn cho trẻ?

Đầu tiên cần hiểu biện pháp thụt tháo hậu môn là gì?

Thụt tháo hậu môn cho trẻ là thủ thuật được thực hiện bằng cách đưa một lượng dịch qua trực tràng vào đại tràng. Các chất này có thể là muối, chứa phốt phát và chứa dầu khoáng ở dạng dung dịch hoặc gel.

Vậy với trẻ táo bón, thụt tháo có vai trò như thế nào?

Thủ thuật này giúp làm mềm phân và hỗ trợ nhu động ruột bằng cách kích thích thành ruột nở rộng và tăng co bóp để đào thải phân ra ngoài. Do đó tạo cảm giác muốn đi ngoài ngay lập tức.

thụt tháo hậu môn là gì

Thụt tháo hậu môn giúp hỗ trợ nhu động ruột, trẻ nhanh đại tiện

Vì cơ chế như vậy, biện pháp này giúp con nhanh đại tiện. Tuy nhiên thụt tháo cũng gây ra những ảnh hưởng khá nguy hiểm đối với sức khỏe của trẻ.

Cụ thể, thụt tháo có thể gây đau rát, tổn thương hậu môn, dễ nứt rách và viêm nhiễm hậu môn. Thực tế cho thấy, thủ thuật này là nguyên nhân hàng đầu gây viêm hậu môn ở trẻ.

– Bên cạnh đó, trẻ có thể bị mất phản xạ đi cầu tự nhiên. Dẫn tới hiện tượng phân són, ị đùn.

– Nguy hiểm hơn, trẻ dần lệ thuộc vào thuốc. Vì thế mà tình trạng táo bón càng trở nên trầm trọng.

tác hại của thụt tháo hậu môn

Thụt tháo có thể khiến trẻ phụ thuộc vào thuốc, làm táo bón càng dai dẳng

Như vậy thụt tháo chỉ là lựa chọn cuối cùng cho trẻ táo bón khi các biện pháp an toàn hơn như thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt, sử dụng thực phẩm hỗ trợ không mang lại hiệu quả.

Để biết thêm những thông tin hữu ích về chăm sóc trẻ nhỏ, mời bạn truy cập trang web https://taobon.vn/ hoặc https://amanopharma.com/.

  Đăng kí tư vấn miễn phí cách tăng sức đề kháng, ngừa rối loạn tiêu hóa cho bé

  Hoặc liên hệ với chúng tôi qua những kênh sau đây

  ###
  Facebook
  Zalo

  Pharma cam kết giữ kín mọi thông tin của quý khách hàng không được tiết lộ ra bên ngoài. Chúng tôi hoàn toàn tôn trọng quyền riêng tư của quý khách và coi trọng như tài sản của chúng tôi.

  Tin liên quan

  84929197777 Chat ZALO
  .
  .
  .
  .